10 Việc bạn nên Dừng làm trong năm 2019

10 Việc bạn nên dừng làm trong năm 2019. Tôi tin rằng khi đọc xong tiêu đề bạn có thể đoán được bài viết này nói về cái gì. Về việc bạn nên để lại mọi thứ phía sau, để bắt đầu một cái mới, để quên đi những điều trong quá khứ.

Oh, nghe có vẻ đơn giản và quen quen, nhưng đó không phải những gì trong bài này.

Mà đây sẽ là một cú ngoặt cho Giải pháp Năm mới của bạn. Dưới đây là danh sách những việc cần thay đổi mà bạn có thể xem xét áp dụng trong cuộc sống của bạn trong năm mới này. Nếu thực hiện chúng một cách nghiêm túc, bạn có thể có nhiều điều đáng nhớ trong 2019 này. Bắt đầu nào, và hãy bắt đầu với kế hoạch năm mới của bạn.

1. Dừng Tạo danh sách dài việc cần làm

Quan trọng là trước, hãy ưu tiên công việc của bạn và soạn thảo ra một danh sách từ 5 hoặc ít hơn mục tiêu để bắt đầu.

Tôi nói điều này bởi việc ép bản thân viết ra một danh sách ngắn sẽ khiến bạn nghĩ về điều thực sự quan trọng nhất với bạn. Nó cũng khiến cho danh sách dễ dàng thực hiện hơn. Bên cạnh đó, việc có nhiều đầu mục việc cần làm sẽ khiến bạn cảm thấy nản chí và khó mà có thể hoàn thành.

Tuy nhiên, một khi bạn đã thành công trong việc xử lý hết danh sách, bạn luôn có thể thêm vào đó điều cần làm. Làm theo cách này, bạn sẽ luôn nâng được giới hạn, nhận được sự tự tin từ những việc hoàn thành trước đó.

Điều cần làm trong 2019

Tạo một danh sách ngắn việc cần làm, hoàn thành nhanh chóng. Thêm việc. Làm hoàn hảo và lặp lại.

2. Dừng việc Luôn nghiêm trọng hóa

Tôi đề cập về việc tiếp cận cuộc sống một cách “cợt nhả”, mà chúng ta đều có thể làm với một tâm trạng thoải mái và hài hước hơn. Ví dụ, khi bạn nói chuyện với một ai đó và tình huống có vẻ căng thẳng, hãy thử thêm một chút hài hước vào cuộc nói chuyện. Dĩ nhiên, điều này cần lịch sự và không ảnh hưởng đến ai.

Cách dễ nhất để làm việc này là Làm vui bản thân mình thay vì người khác. Thật tốt khi có thể tự cười vì lỗi của bạn thân và không để chúng làm ta buồn. Mọi người đều có những sai lầm ngớ ngẩn, vậy bạn hãy cho mình một chút. Phân tích lỗi của bạn theo cách phải thêm hài hước.

Điều cần làm trong 2019

Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn khi bạn nhìn nó một cách hài hước và thậm chí có thể tự cười bản thân mình.

3. Dừng việc Thông cảm cho hành động xấu

Chúng ta thường bắt gặp những người không thực sự quan tâm đến ta dù bề ngoài họ có vẻ là có. Việc này có thể là bất kỳ ai trong đời như: thành viên trong gia đình, hàng xóm, bạn bè, đồng nghiệp, bạn học…

Những người tôi đề cập đến sẽ hút hết năng lượng của bạn, làm bạn tệ hơn sau mỗi lần gặp họ.

Nếu bạn có thể nhận ra những người này là ai, bạn có thể muốn xem xét việc giữ khoảng cách với họ trong năm mới này. Nếu bạn không thể cắt đứt hoàn toàn quan hệ với họ, thì ít nhất hãy giới hạn sự ảnh hưởng của họ lên bạn.

Để ví dụ, một người thường tag bạn với họ vào những thứ linh tinh, không cần thiết và tốn giới gian. Nếu bạn cảm thấy điều này vượt qua giới hạn, bạn nên chắc chắn nói thẳng với họ.

Với một cách khéo léo và có lòng tự trọng, bạn có thể định hình được xã hội quanh mình, nó làm bạn thoải mái và hạnh phúc suốt quá trình.

Điều cần làm trong 2019

Tha thứ và quên là điều bạn cần, nhưng không bao giờ cho phép người khác liên tục không tôn trọng bạn và vượt quá giới hạn của bạn.

4. Dừng việc Không yêu thích

Bắt đầu với làm việc với một mục tiêu cụ thể là một việc; tận tâm hoàn thành công việc đó lại là một việc khác.

Rất thường xuyên, bạn sẽ thấy rằng bạn thường rất nỗ lực, cố gắng khi mới bắt đầu làm việc gì đó, chỉ mất hứng, mất động lực dần đi khi thời gian dần trôi. Hoặc bạn có thể đã là một không có hứng thú với nó ngay từ lúc đầu, làm việc này bởi đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người khác.

Để cho tinh thần luôn thanh thản, hãy tối thiểu việc nhận bất kỳ việc nào mà bạn không thực sự có động lức với. Điều này bao gồm cả việc thiết yếu như trong lựa chọn nghề nghiệp. Nếu bạn có thể nhận tiền từ việc gì đó bạn giỏi và yêu thích so với việc tiếp tục công việc mà bạn có nhiều kinh nghiệm, bằng cấp về nó. Vậy điều gì đã cản bạn ngay từ lúc ban đầu?

Điều cần làm trong 2019

Nếu có gì đó bạn quyết định làm, làm nó với tất cả. Hoặc bạn không có gì.

5. Dừng việc Không tổ chức

Tôi không biết gì về bạn, nhưng thực tế không tổ chức, lộn xộn đã ảnh hưởng trực tiếp tới tình trạng tinh thần, cảm xúc của tôi. Ví dụ, ở khu làm việc của tôi, nó chỉ cần gọn gàng. Nhưng việc lộn xộn, ngồi với đống đồ linh tinh và không có chỗ trống nào trên bàn làm tôi không thể nghĩ và làm việc gì.

Nhưng việc có tổ chức, sắp xếp không chỉ dừng lại ở trạng thái vật lý. Mà nó cũng mở rộng ra nhiều việc khác như cách bạn lập kế hoạch công việc, học hành, du lịch, kiểu như thế.

Làm nó với nỗ lực, ví dụ, tìm ra cách tốt nhất để tối ưu thời gian làm việc vặt trong quá trình di chuyển thực sự xứng đáng để bạn bỏ thời gian ra. Tương tự vậy, nếu bạn là sinh viên, bạn tốt nhất nên đọc hẳn một chương trong sách, đi thẳng đến phần câu hỏi phản hồi ở cuối sách. Dùng những câu hỏi đó như là hướng dẫn để bạn tập trung đến những gì đang đọc.

Điều cần làm trong 2019

Dọn dẹp đống lộn xộn, đơn giản là thế. Nó giúp bạn khỏe mạnh và minh mẫn. Luôn có một chiến lược tổ chức, sắp xếp bạn dùng để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn. Hãy dành thời gian làm nó.

6. Dừng Đóng khuôn

Rập khuôn là cách mà nhiều người dùng đến như cách để họ có lý trong thế giới quanh họ. Việc đặt mỗi người trong mỗi phân loại hay áp đặt nhãn cho họ đem lại cho ta cảm giác kiểm soát, từ ảo tưởng rằng ta đang giải quyết với cái mà mình đã biết trước đó.

Ví dụ, ai đó có thể sai lầm cho rằng một người không được theo nghề nghiệp là lập trình viên hay kỹ sư chỉ bởi vì họ là phụ nữ.

Nhược điểm của việc phân loại rập khuôn là điều này sẽ đặt áp lực lên bạn để phù hợp với một khuôn mẫu nhất định. Đừng tuân theo nó. Người khác có thể gọi bạn bất kỳ gì họ muốn, hoặc gán bạn với ai đó mà họ nghĩ là nên, nhưng bạn, hãy theo cách riêng của mình, khắc cái tên riêng của mình theo cách mà bạn nghĩ là tốt nhất. Hãy trở thành chính mình.

Điều cần làm trong 2019

Kiểm soát việc bạn là ai và làm thế nào để bạn được biết đến. Phớt lờ những nhãn mác phiền phức mà người khác gán lên bạn.

7. Dừng Tự ti, Tự phụ

Sẽ có những lúc bạn cảm thấy nghi ngờ chính mình, nhưng điều này không nên thường xuyên trong cuộc sống của bạn. Đặt mục tiêu trong cuộc sống của bạn và bạn nên hồi xuân với một thái độ tự tin.

Tự tin không có nghĩa bạn luôn luôn đúng, nhưng nó nghĩa là bạn nên có một hình ảnh đầy khỏe khoắn về bản thânkhông cho phép bản thân trở nên dễ bối rối bởi những thứ như thất bại hay sự từ chối từ người khác.

Đồng thời, bạn cũng hãy cẩn thận để tránh với việc tự cao, tự phụ. Không có gì phiền phức hơn việc phải làm việc với một người có cái tôi quá cao hoặc họ nghĩ không bao giờ làm gì sai.

Nhằm mục đích cân bằng giữa hai việc này, hãy chấp nhận những gì bạn có. Hãy khiêm tốn, và hãy biết quảng cáo bản thân một cách phù hợp trong những tình huống phù hợp.

Điều cần làm trong 2019

Phát triển hình ảnh bản thân khỏe khoắn, với sự cân bằng giữa khả năng của bạn và những gì bạn quảng cáo.

8. Dừng Hoài nghi

Càng lớn tuổi, cơ hội trở thành người hoài nghi càng cao. Tôi đoán điều này xảy ra bởi đến một ngưỡng nhất định, chúng ta nghĩ chúng ta biết tất cả mọi thứ bởi ta đã trải qua nó.

Nhưng việc hoài nghi không tốt cho ai cả. Nó giết chết sự sáng tạo và niềm say mê cho cuộc sống. Và nó cũng khiến mọi người giữ khoảng cách với bạn nếu mọi điều bạn nói ra đều tiêu cực.

Vậy, nếu bạn đang nghiêng về phía hoài nghi cuộc sống, đây là thời điểm để bạn thay đổi trong 2019. Quyết tâm tiếp cận cuộc sống với một cái đầu mở, nói và nghĩ một cách tích về cuộc sống. Vây quanh bạn với những người tích cực cũng là điều tốt. Nếu có thể bạn hãy cố ra ngoài với những người trẻ, đặc biệt là trẻ em, và để cho sự ngây thơ, đôi mắt to ngạc nhiên xoa dịu bạn.

Điều cần làm trong 2019

Tập luyện một cái đầu mở và một thái độ tích cực, kể cả khi bạn đã thấy nó trước đó.

9. Dừng Cảm thấy nhàm chán

Thật dễ dàng để từ “Tôi chán” phát ra từ môi bạn, nhưng than thở nó với bạn bè và gia đình thực sự sẽ không đưa bạn đến đâu. Thay vì thế, hãy ra ngoài và làm điều gì mới. Một hay hai lần thay đổi trong đời chắc chắn là những gì bạn cần để hồi phục, tái sinh bạn.

Bạn có thể đưa việc sáng tạo như một công việc để thực hiện hàng ngày. Đôi khi bạn đơn giản chỉ cần hoàn thành công việc theo một cách khác, tươi mới. Ví dụ như, chụp những bức ảnh về quãng đường bạn di chuyển khi đi làm.

Điều cần làm trong 2019

Mở rộng giới hạn của bạn bằng việc cố gắng đặt những thành tựu mới và sự dụng sáng tạo để thêm gia vị vào cuộc sống của bạn.

10. Dừng việc Ở một chỗ

Đặt mục tiêu du lịch thường xuyên nhất bạn có thể. Đây không chỉ là một khoảng giãn cách tốt trong cuộc sống hàng ngày, nó cũng cho bạn cơ hội để trải nghiệm thế giới theo một cách khác. Để nhìn những thứ vượt qua trí tưởng tượng của bạn.

Để du lịch nhiều nhất, đừng đặt tour du lịch. Thay vào đó, tự tùy biến chuyến đi của bạn, chú ý về nơi mà bạn muốn đến và tại sao. Bất cứ khi nào có thể, tìm cơ hội tương tác với người bản xứ nơi bạn đến.

Cách này chắc chắn sẽ có lợi cho bạn không chỉ ở việc điểm đến mà còn học hỏi được nhiều thứ trong suốt quá trình làm sao để đến được nơi đó.

Điều cần làm trong 2019

Tìm một cơ hội để du lịch. Bất cứ khi nào có thể. Xách ba lô lên và đi. Bạn sẽ vui khi làm điều đó.

Tóm lại

Và trên đây bạn đã có: mười điều bạn có thể dừng làm để tạo ra những điều tốt đẹp trong 2019. Đây là những cách rất thực tế bạn có thể làm, vậy hãy đảm bảo  rằng những điều này rất dễ hoàn thành một khi bạn đặt nó vào tim và vào não mình.

Bài viết cùng chuyên mục

  • Review sách Chấm dứt thời đại Trung Quốc giá rẻ

    Sôi sục niềm lạc quan và nhìn thấy cơ hội làm giàu khắp mọi nơi, họ không còn chấp nhận hạ mình làm những công việc tủi nhục như nô lệ, hay những công việc không cho họ cơ hội đạt được giấc mơ cổ cồn trắng. Hãy cùng tìm hiểu cuốn sách Chấm dứt thời đại Trung Quốc giá rẻ.

  • Không thể tập trung! Hãy chặn facebook

    Đôi khi trong lúc làm việc hay học tập, bạn thường bị sao lãng bởi tin nhắn, hay đôi khi tự nhiên muốn vào một vài trang linh tinh để…

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Share code đồ án về Điện toán K19 - HUBT - Vinh Web Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
trackback

[…] Ở đây thì mình có làm theo một video 16 phút như thế này, làm video này xong là sẽ qua môn ngay thôi. Nếu như lười chép và các bạn có thể cài đặt tốt thì hãy sử dụng bộ code này: http://www.mediafire.com/file/x4cozkb554u4x4c/pmchat-byLinheww.rar Hoặc có thể nhờ đến một vài chuyên gia, bạn bè ngay cạnh mình cài đặt cho. Mà nếu không có nữa thì có thể nhờ đến mình. 😛 Rẻ thôi. :)) Và nếu không thể tập trung làm việc ư??? […]

Thuê Tôi