Chạy ngày, giờ hiện tại với PHP và JavaScript

Việc lấy ra ngày giờ chính xác với thời gian thực và hiển thị nó ra website, tưởng chừng là đơn giản, nhưng thực ra không phải đơn giản lắm. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn về code Chạy ngày, giờ hiện tại với PHP và JavaScript.

Có thể bạn quan tâm: Countdown Timer – Đặt giờ đếm ngược với mỗi khách vào Web

Giới thiệu

Hiển thị ngày, giờ hiện tại cho website giúp người dùng có thể biết được thời gian. Cũng như việc nó sẽ trang trí cho website, giúp website nhìn đẹp hơn. Có thể thấy đây là một ứng dụng hữu ích khi lập trình web.

Dưới dây là một ví dụ mà mình đã thực hiện để chạy ngày, giờ hiện tại. Trong đó thứ và ngày mình lấy bằng PHP, “giờ chạy được” mình lấy bằng JavaScript.

Ngày giờ demo
Ngày giờ demo

Thực hiện

Chúng ta sẽ chia ra làm 3 phần chính bao gồm:

 • Code PHP lấy Thứ và Ngày
 • Function chạy giờ hiện tại với JavaScript
 • Show ngày, giờ hiện tại ra tại file PHP

Hãy cùng bắt đầu nào!

1. Code PHP lấy Thứ và Ngày:

Function PHP này lấy thời gian từ website.

2. Function chạy giờ hiện tại với JavaScript

Chú ý: Đây là phần JavaScript mình lấy giờ hiện tại thông qua giờ của máy tính.

3. Code PHP để Show ra ngày, giờ hiện tại:

Kết

Vậy trong bài viết này bạn đã thực hiện được Chạy ngày, giờ hiện tại với PHP và JavaScript. Một tính năng khá hay ho cho website.

Hi vọng bài viết này có ích cho bạn, nếu thấy hay hãy like và share nhé!

Bài viết liên quan

 • Code về JavaScript nâng cao: Đối tượng và Functions

  Đối với lập trình viên mà nói, JavaScript giờ đã không còn xa lạ gì nữa. Nó phổ cập đến mọi lập trình viên. Trong bài viết này, tôi giới…

 • React Native: Nó là gì? và, Tại sao dùng nó?

  Không sai khi nói rằng điện thoại di động là một phần linh hồn của mỗi người. Và khi nói đến nó, những lập trình viên chúng ta sẽ nghĩ…

 • Headroom Js – Thư viện giúp ẩn hiện header chuyên nghiệp

  Headroom Js  là một thư viện JavaScript giúp bạn ẩn hiện dễ dàng phần header khi lăn chuột trong trang. Thư viện này tương đối hữu dụng và phổ biến đối với lập trình viên web. Trong bài viết này mình xin giới thiệu với các bạn Headroom Js – Thư viện giúp ẩn hiện header chuyên nghiệp.

 • Scrolling event javascript, bắt sự kiện Cuộn Trang với Javascript.

  Sự kiện Cuộn Trang hay Scrolling event là cái mà chúng ta vẫn thường thực hiện khi vào một website. Do nó xảy thường xuyên, nên hãy bắt lấy nó để tương tác nhiều hơn với người dùng. Trong bài viết này mình sẽ phân tích một ví dụ về Scrolling event javascript, bắt sự kiện Cuộn Trang với Javascript.

 • Countdown Timer – Đặt giờ đếm ngược với mỗi khách vào Web – Không bị reset khi F5

  Để kích thích khách hàng, người vào website mua sản phẩm, người ta đã sáng tạo ra phương pháp sử dụng giờ đếm ngược trong một khoảng thời gian nhất định. Tại bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo Countdown Timer – Đặt giờ đếm ngược với mỗi khách vào Web – Không bị reset khi F5 bằng JavaScript thuần.

 • Slider Syncing – Kết nối giữa các slider với nhau – Slick Slider

  Slider Syncing hay kết nối giữa các slider với nhau. Đây là yêu cầu tương đối khó, nếu chúng ta code tay. Tuy nhiên ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn hoàn thành nó nhanh nhất và đơn giản nhất có thể với Slick Slider.

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Thuê Tôi