BEM Naming và WordPress filters Đổi Class cho Thanh Điều Hướng

Quy ước về CSS tương đối khó khăn, đặc biệt là trong những dự án lớn với một nhóm. Quy ước về tên class giúp CSS của bạn dễ đọc…

Read more »
ads in background

Hướng dẫn đặt quảng cáo giữa bài viết – dạng “Nền – fixed”

Đối với nhiều website, nguồn sống của nó chính là từ “Quảng cáo”. Vậy để đặt nhiều quảng cáo, cũng như không gây phiền nhiễu, khó khăn cho người dùng….

Read more »

Google maps lấy khoảng cách từ 2 địa điểm A, B

Task liên quan đến việc tính quãng đường và show ra map dựa trên điểm đầu và đích đến. Lấy các thông số, API từ Google Maps. Nó sẽ cho…

Read more »

SOLVED: Đặt biến trong vòng lặp SASS

Dĩ nhiên là Bạn đã sử dụng SASS rồi nhỉ? Bởi vì nó tiện dụng, tối ưu code, và viết ít code hơn. Oke? Tuy nhiên một vấn đề mình…

Read more »

Chạy ngày, giờ hiện tại với PHP và JavaScript

Việc lấy ra ngày giờ chính xác với thời gian thực và hiển thị nó ra website, tưởng chừng là đơn giản, nhưng thực ra không phải đơn giản lắm. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn về code Chạy ngày, giờ hiện tại với PHP và JavaScript.

Read more »

Hướng dẫn clone Website từ Theme Forest

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước để clone website từ theme forest với những bước đơn giản, nhanh và gọn nhất.

Read more »

Grunt là gì? Và tại sao nên sử dụng Grunt

Chắc hẳn các bạn (hay chính mình) đã từng nghe nhiều lần về Grunt, về sự tiện dụng của nó. Tuy nhiên, đến tận bây giờ mình mới có cơ hội tìm hiểu, áp dụng. Phải công nhận biết được cái này, thật là tiện và hiện đại. Bài viết này mình sẽ giải đáp Grunt là gì? Và tại sao nên sử dụng Grunt – Javascript Task Runner.

Read more »

Hướng dẫn nâng cấp phiên bản PHP cho XAMPP – WINDOWS

Trong nhiều trường hợp, dự án đang làm dở thì các bạn lại gặp phải vấn đề với phiên bản PHP cho XAMPP của mình. Và nó yêu cầu một phiên bản PHP cao hơn, bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn nâng cấp bản PHP cho XAMPP của mình.

Read more »

Countdown Timer – Đặt giờ đếm ngược với mỗi khách vào Web – Không bị reset khi F5

Để kích thích khách hàng, người vào website mua sản phẩm, người ta đã sáng tạo ra phương pháp sử dụng giờ đếm ngược trong một khoảng thời gian nhất định. Tại bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo Countdown Timer – Đặt giờ đếm ngược với mỗi khách vào Web – Không bị reset khi F5 bằng JavaScript thuần.

Read more »

Slider Syncing – Kết nối giữa các slider với nhau – Slick Slider

Slider Syncing hay kết nối giữa các slider với nhau. Đây là yêu cầu tương đối khó, nếu chúng ta code tay. Tuy nhiên ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn hoàn thành nó nhanh nhất và đơn giản nhất có thể với Slick Slider.

Read more »