Tại sao Genesis Theme lại đặc biệt với WordPress?

Ngoài kia có vô vàn lựa chọn theme cho Wordpress, đó vừa là ưu điểm và cũng là khuyết điểm, sẽ thật khó khăn để chọn một cái phù hợp với bạn. Làm sao để biết theme nào là chất lượng, cái sẽ hỗ trợ website và cái làm website giảm chất lượng? Một trong những framework phố biến nhất là Genesis Theme.

genesis theme wordpress
genesis theme wordpress

Nếu như bạn đã dùng, sử dụng hay lập trình WordPress được một thời gian, chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy khá nhiều người khuyên dùng Genesis Theme cho WordPress. Và bạn đã từng search từ khóa genesis theme trên google chưa? đó là chính điều mình muốn nói.

Vậy Genesis Theme là một theme, framework cho lập trình WordPress. Nó khá quan trọng và phổ biến bởi những yếu tố dưới đây:

Let’s start with ưu điểm

1. Nó được code tốt và hỗ trợ tốt

Điều đó có nghĩa là: Genesis được duy trì bởi một nhóm các nhà phát triển từ StudioPress. Framework này được cập nhật liên tục để tìm ra các phương pháp hay nhất về mã hóa và luôn tương thích với phiên bản WordPress mới nhất. Bởi điều này, chúng ta không bao giờ phải lo lắng về việc liệu cập nhật lên phiên bản mới nhất sẽ phá vỡ trang web.

Nếu tôi cần giúp đỡ hoặc gặp rắc rối với Genesis, tôi có một số lựa chọn. Tôi liên hệ với hỗ trợ từ StudioPress, bắt đầu một chủ đề trong diễn đàn hỗ trợ, hoặc hỏi một trong những người bạn thiết kế của tôi. Tôi cũng có thể thực hiện tìm kiếm trên Google; cộng đồng Genesis có rất nhiều người tuyệt vời, có rất nhiều hướng dẫn có sẵn miễn phí.

2. Bạn có thể cập nhật mà không mất phần tùy chỉnh của mình

Điều đó có nghĩa là: Genesis Theme luôn sử dụng các “theme child” – chủ đề con, giống như việc bạn tô màu, trang trí cho framework để làm nó khác biệt. Thay vì tự thay đổi theme chính, tất cả các tùy chỉnh được thực hiện cho chủ đề con.

Điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn: Giả sử bạn cài đặt Genesis và theme child, sau đó thực hiện những thay đổi cho theme con. Một tuần sau, bảng điều khiển WordPress của bạn cho bạn biết khung Genesis đã sẵn sàng để được cập nhật. Bạn có phải lo lắng về việc liệu bản cập nhật sẽ phá vỡ trang web đẹp của bạn không? NOPE! Bạn luôn có thể cập nhật khung an toàn vì các tùy chỉnh của bạn được lưu trữ trong các tệp của chủ đề con. Bất kỳ thay đổi chức năng nào trong bản cập nhật sẽ không ảnh hưởng đến giao diện trang web của bạn.

3. Các khả năng là vô tận.

Điều đó có nghĩa là: Genesis có thể làm bất cứ điều gì. Bạn muốn thêm widget vào cuối mỗi bài đăng trên blog? Không vấn đề gì! Bạn muốn đặt slider trên trang chủ của mình? Bạn cũng có thể làm điều đó mà. Hoàn toàn bất cứ điều gì bạn có thể nhìn thấy có thể được di chuyển, thay đổi, xóa, hoặc cấu hình lại để trang web của bạn thực hiện chính xác những gì bạn muốn. Bạn có thể chọn bố cục thanh bên khác nhau cho các trang và bài đăng khác nhau, tạo sidebar mới cho các phần khác nhau trên trang web của bạn hoặc thậm chí tạo trang chủ không có gì ngoài các khu vực widgets nơi bạn có thể kéo và thả nội dung.

Điều đó có ý nghĩa với bạn: yay, tôi không đùa bạn – Genesis mặc dù không thực sự là kéo và thả. Nhưng bạn luôn có thể tạo checkbox để chỉnh font size hoặc màu background (mặc dù chúng ta có thể dùng một số plugin như Genesis Design Palette Pro). Tuy nhiên, với tất cả các tài nguyên có sẵn trực tuyến. Nhưng nếu bạn không muốn thực hiện bất kỳ tùy chỉnh nào, Genesis cung cấp hơn 60 chủ đề con, giúp bạn dễ dàng tìm thấy một chủ đề có vẻ tốt mà không cần chỉnh sửa.

4. Genesis có hàng tá điểm nội trổi và plugins chuyên dụng

Từ thích ứng cài đặt SEO cho đến responsive trên mobile ở themes child, Genesis có sẵn những tính năng này. (Xem trang này trên trang StudioPress để biết thêm chi tiết.) Và nếu một tính năng chưa được bao gồm, bạn có thể nhờ ai đó tạo một plugin để tích hợp nó. BobWP đã có một danh sách các plugin cụ thể cho Genesis mà bạn nên đánh dấu nếu bạn sử dụng Genesis – đó là một tài nguyên tuyệt vời!

5. Một khi bạn nắm được cấu trúc, bạn có nó

Điều đó có nghĩa là: Mặc dù một số theme child có các tính năng khác với các theme, Genesis luôn hoạt động theo cùng một cách. Bạn không phải bắt đầu học lại từ đầu mỗi khi bạn mua một theme child mới – khi bạn quen với cách mọi thứ được định cấu hình.

Điều đó có ý nghĩa gì với bạn: Hãy tưởng tượng rằng bạn đã thiết lập một trang web với Genesis và bạn muốn thêm một khu vực widgets vào cuối bài đăng trên blog của mình. Bạn thực hiện tìm kiếm nhanh và tìm một hướng dẫn như thế này từ Dave và Erin. Sau đó, hãy tưởng tượng rằng bạn bắt đầu một trang web mới với một theme child khác nhau và bạn muốn làm một cái gì đó tương tự. Bạn có thể sử dụng hướng dẫn chính xác đó mặc dù bạn đang sử dụng một chủ đề con khác vì khung của trang web vẫn sử dụng khung Genesis – không cần phải tìm hiểu điều gì khác hoặc phát minh lại.

Okay! Lý thuyết là vậy, còn bên trong trông nó có gì đặc biệt?

1. Hỗ trợ SEO nè

Bổ sung mặc định trình cấu hình cho SEO trong mỗi bài viết, trang hay danh mục.

Hỗ trợ SEO
Hỗ trợ SEO

Bạn không cần phải cài cắm thêm plugin gì để hỗ trợ việc SEO nữa.

2. Chọn kiểu Layout

Cũng là mặc định khi cài theme Genesis này. Bạn có thể lựa chọn layout riêng trong mỗi trang, bài viết, danh mục hoặc cả mặc định luôn.

Layout Setting – Genesis

3. Đặt Script ở mọi nơi

Cũng như trên bạn có thể tùy chỉnh đặt script trong mỗi post, page hoặc cate.

Scripts tùy chọn – Genesis

4. Ngoài ra

Ngoài ra, Genesis còn tạo riêng một phần Panel cho nó để cấu hình về layout chung, comment, breadcrumb … Tiện lợi chứ?

genesis-panel

Tổng hợp lại thì Genesis Theme

Genesis Theme đặc biệt ở điểm:

 • Dễ dàng tùy chỉnh
 • Hỗ trợ tốt
 • Cộng đồng dev đông và giỏi

Vậy đã đủ thuyết phục bạn chưa?

Như bạn có thể thấy, có vô số lý do để sử Genesis Theme, và bạn không phải là nhà thiết kế hoặc nhà phát triển để hưởng lợi từ chúng. Trong khi tôi vẫn tin rằng không có thay thế cho một trang web chuyên nghiệp, Genesis là một điểm khởi đầu tốt cho các nhà thiết kế, nhà phát triển, và DIYers (người tự làm) như nhau.

Bài được tổng hợp kiến thức từ nutsandboltsmedia

Bài viết liên quan

 • Tạo theme child cho Genesis Theme

  Bởi theme Genesis có cấu hình, cấu trúc tương đối khác so với những theme khác của WordPress. Do đó, mình dành riêng bài viết này hướng dẫn tổng quan…

 • Lấy menu trong WordPress với cấu trúc Bootstrap

  Việc Lấy menu trong Wordpress khá quan trọng, bởi nó cho phép các developer tùy biến cấu trúc, class hay vị trí xuất hiện của menu. Vậy trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với cách bạn cách Lấy menu trong Wordpress với cấu trúc Bootstrap.

 • Hướng dẫn cài đặt theme child WordPress, hook file style, js.

  Nối tiếp bài trước. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn về việc cài đặt theme child Wordpress. Cũng như việc hook file style, js. Đây là công việc chắc chắn phải làm để phát triển theme Wordpress.

 • Ghi đè file WooCommerce với theme child

  Để bạn có thể thoải mái tùy chỉnh khi sử dụng WooCommerce, tùy biến giao diện. Chúng ta thường tùy chỉnh các file của WooCommerce. Tuy nhiên khi update, các…

Bài viết cùng chuyên mục

2
Leave a Reply

avatar
2 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
dovandung Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
trackback

[…] trường tùy chọn trong Tùy Biến theme WordPress khá tương tự với phần tạo vùng tùy chọn widget cho theme WordPress. Tuy nhiên trường trong phần Tùy Biến có thể gọi là nâng nao hơn. Bởi nó hạn […]

dovandung
Guest
dovandung

Chào bác ạ. bác cho em hỏi là em muốn hiển thị Widget chỉ ở dưới header thì thay ” top_header” thành ” bottom_header” ạ. Muốn hiển thị ở trên trang chủ thôi thì viết đoạn code như này ” TRANG CHỦ ” đúng không ạ

Thuê Tôi